function addLink(){ var body_element = document.getElementsByTagName('body')[0]; var selection; selection = window.getSelection(); var pagelink = "

Link nguồn : "+document.location.href+""; var copytext = selection + pagelink; var newdiv = document.createElement('div'); newdiv.style.position='absolute'; newdiv.style.left='-99999px'; body_element.appendChild(newdiv); newdiv.innerHTML = copytext; selection.selectAllChildren(newdiv); window.setTimeout(function() { body_element.removeChild(newdiv); },0); } document.oncopy = addLink; CẨN TRỌNG BẤT ĐỘNG SẢN Ồ ẠT RAO BÁN “CẮT LỖ” CHẠY DỊCH? | MUA SẮM LÀM ĐẸP

Monday, September 28, 2020

CẨN TRỌNG BẤT ĐỘNG SẢN Ồ ẠT RAO BÁN “CẮT LỖ” CHẠY DỊCH?

 Dạo gần đây, khi lướt một vòng các trang mạng về mua bán bất động sản, hay những group Facebook, Zalo… chúng ta sẽ bắt gặp nhiều cụm từ “cần tiền bán gấp”, “phá sản bán gấp”, “do dịch bệnh nên bán cắt lỗ đất sau”… Có thể thấy, hiện tượng rao bán cắt lỗ bất động sản trong thời gian gần đây đã thể hiện sự khó khăn trong mùa đại dịch của thị trường và một số nơi bán cắt lỗ là thật, nhưng cần phải tìm hiểu kĩ liệu đâu là bán cắt lỗ? bán cắt lỗ thật hay không hay chỉ là chiêu trò để kích thích người mua vì họ tưởng vớ được một món hời.

Trước tiên tôi muốn các bạn phải xác định rõ mục tiêu đầu tư của mình là gì, khi đó sẽ giúp các bạn xác định mức độ rủi ro trước khi đầu tư, vì các bạn phải hiểu đầu tư là đi mua rủi ro đấy các bạn nhé.

Khi các bạn đã xác định được rồi thì tôi sẽ bắt đầu đi gợi ý cho các bạn 1 số kênh đầu tư để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp, có thể sẽ có 1 vài cách các bạn biết rồi nhưng tôi khuyên các bạn cứ xem kĩ hết nội dung nhé, vì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều bài học rất bất ngờ đấy.

Tin đăng bán cắt lỗ chạy dịch trên một website đăng tin

Nếu là bán cắt lỗ thì ai là những người đang bán?

Đối tượng bán cắt lỗ là những người làm ăn kinh doanh thời điểm này khó khăn nên cần tiền để trang trải công việc kinh doanh của mình, hoặc những nhà đầu tư bất động sản để cho thuê. Ví dụ mua 1 cái chung cư để sửa chữa rồi cho thuê lại. 

Đặc biệt có những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao, hay những người dính khu vực sốt đất với giá ảo ở thời gian trước đó, hết cơn sốt thì giá quay đầu giảm, cộng thêm đại dịch nên bây giờ buộc phải cắt lỗ. Ngoài ra, còn những nhà đầu tư không chuyên, mua sang tay hoặc lướt sóng ngắn hạn dự trù xoay vòng vốn trong khoảng thời gian vài tháng để kiếm lời nhưng lại do đại dịch bùng phát nên không kịp trở tay nên thời điểm này cũng buộc phải bán. 

Đây là những đối tượng phải ra bán tài sản với giá thấp hơn thị trường nhằm thu hồi vốn để tránh nguy cơ phá sản hay nợ sâu hơn. Vậy thì còn đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cuối năm 2019, họ mua bất động sản với suy nghĩ 3-4 tháng sau nên bán hay không. Đã là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì phần lớn họ đều có cái nhìn dài hạn khi đã tìm kiếm được vị trí đẹp thì họ sẽ đầu tư vài năm chứ không chỉ trong vòng vài tháng. Nhưng có số ít nhà đầu tư gặp vấn đề về gia đình, công việc kinh doanh như đã nói ở trên.

Tin đăng bán cắt lỗ rồi chỉ lô đất giữa rừng cao su 

Tuy nhiên đại đa số nhà đầu tư chuyên nghiệp chưa bán bất động sản ra ở thời điểm này. Nếu trường hợp nền kinh tế có dấu hiệu tồi tệ hơn thì có thể đưa ra quyết định khác, nhưng thời điểm này câu trả lời của họ sẽ là “không”. Ngoài trường hợp cắt lỗ thật thì có một số môi giới cố tình tát nước theo mưa lấy lí do dịch bệnh để rao bán bất động sản có vấn đề với giá rẻ hơn bình thường. Vì vậy cần chú ý những điều này vì đây là những chiêu trò câu khách với bất động sản giá giảm sốc vì những vấn đề như chưa có sổ, đất vướng vào tranh chấp/ quy hoạch. Theo khảo sát, giá về mặt bằng chung (bỏ qua những nơi sốt ảo trong thời giá), toàn thị trường chưa đến mức bán cắt lỗ với giá giảm sốc như các trang tin trên mạng.

Vì vậy để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng ăn theo trend mùa dịch, các bạn cần phải tỉnh táo và đọc kĩ thông tin. Đặc biệt cần lưu ý phải so sánh giá của bất động sản trước và sau khi đại dịch để có cái nhìn tổng quan hơn, tránh chủ quan với suy nghĩ trong đại dịch sẽ mua được bất động sản vị trí đẹp giá hời. Ở thời điểm này, nếu chịu khó tìm kiếm và chọn lọc sẽ tìm được bất động sản vị trí đẹp, giá tốt bởi những người đang cần tiền thật sự. Nhưng tôi mong rằng, để đảm bảo an toàn cho khoản tiền của bạn thì phải thật cẩn thận và để ý đến vấn đề liên quan đến pháp lý, tranh chấp, độ giảm giá của từng vị trí, khu vực trước khi xuống tiền đầu tư. Các bạn đừng bị phân tâm bởi những câu chào hàng “giảm giá sâu” rồi xuống tiền đầu tư ngay. Sẽ rất nguy hiểm nếu ôm phải đúng trái bom!.>>>>.Bùm…bùm!!

0 comments:

Post a Comment